Cách làm sạch kiềng bếp ga theo bí quyết của người Nhật

Kiềng bếp ga chính là đồ dùng dễ bị bám dầu mỡ và thức ăn trong quá trình chế biến món ăn nhất, nên cần được vệ sinh thường xuyên. Song, kiềng bếp ga lại thường có những những chi tiết nhỏ, ngóc ngách nên khó có thể rửa sạch bằng cách thông thường được.

Trước hết, hãy chuẩn bị nước nóng, nước rửa chén, miếng bọt biển, kem tẩy đa năng và khăn giấy để tiến hành làm sạch kiềng bếp gas.

- Đầu tiên, lấy kiềng ra khỏi bếp và đặt vào bồn rửa bát. Đổ nước sôi trực tiếp lên kiềng để loại bỏ dầu mỡ và làm mềm các vết bẩn cứng đầu.

- Chặn đường thoát nước của bồn rửa chén lại, đổ nước nóng lên ngập kiềng, cho thêm ít nước rửa chén. Ngâm trong 10 – 15 phút.
- Sau khi ngâm, nếu bạn phát hiện có vết bẩn cứng đầu thì dùng một ít kem tẩy đa năng đổ lên miếng bọt biển rồi tiến hành cọ rửa lại một lần nữa.
- Cuối cùng, dùng nước ấm để rửa sạch lại kiềng và để ráo. Dùng khăn giấy lau khô.
Eva